Hướng dẫn cách làm thịt bò luộc cuốn bánh tráng hãy ăn thử và mê. Vị ngon của thịt bắp bò luộc với hương thơm nhè nhẹ của gừng tỏi đã tạo nên một món ăn tuyệt hảo. Cùng mình học cách làm món bắp bò luộc đón tiếp cả nhà nhé. Chúng mình đã biết cách luộc thịt bò ngon chưa? Chúng mình đều biết rằng thịt bò là một Các nguyên liệu cần có có giá trị lớn về cả đủ chất và kinh tế.

Nguyên liệu cần có của món ăn này

+ Thịt bắp bò: 600 gam.
+ Sả: sáu cây.
+ Gừng: 1 nhánh.
+ Gia vị.

công thức làm bắp bò luộc chấm nước mắm

cách làm bắp bò luộc chấm nước mắm ngon không gì sánh bằng

Bước 1: cạo sạch và ướp bắp bò

– Bắp bò rửa thật là sạch sẽ, xong và sẽ cho ra rổ cho ráo bớt nước, để thịt vào tô và ướp chung với 1 thìa súp hạt nêm + một muỗng cà phê bột tiêu bột và hai thìa nấu canh nước mắm ngon.

– đeo gang tay nilon vào, bạn bóp hơi mạnh tay miếng thịt bò này cho thật kĩ càng đổ thịt được ngấm gia vị hơn ha bạn, sau đó dùng 1 tấm bọc thực phẩm bọc lại xung quanh miệng tô gia vị tẩm ướp, mang cất vào trong ngă n dùng để làm mát của tủ lạnh ít nhất là một giờ đồng hồ hay để qua một đêm thì càng tốt hơn nữa.

Bước 2: Sơ chế Các nguyên liệu gừng sả cây

– sả khẽ dập nát ra, cắt thành từng đoạn (mỗi khúc cỡ khoảng 3-4cm). Nhánh gừng tươi, các bạn cạo sạch vỏ, thái thành ra từng miếng mỏng nhỏ nha.

Bước 3: Phi gừng sả

– bê chảo lên bếp, làm cho nóng lên xoong lên cùng với 1 chút xíu dầu, cho các lát gừng này vào, phi thơm. Tiếp theo các bạn nếm nếm thêm sả cây vào rồi đảo đều và nhanh tay.

Bước 4: Thực hiện cách luộc thịt bắp bò

– nếu chúng mình đã nghe trông thấy được mùi sả dậy lên thì hãy cho các từng miếng thịt bò đã tẩm ướp gia vị vào, chế nước sôi để cho ngập miếng thịt, thêm độ 2-3 thìa bột canh nước mắm ngon rồi cho lên nấu trên ngon lửa to.

– Nước đã sôi, chúng mình bỏ đi bọt trên mặt nồi, hạ lửa nhỏ xuống, đậy nắp vung, nấu lên chừng chừng một h đồng hồ nữa là ok.

Bước 5: ăn và thưởng thức món bắp bò luộc chấm nước mắm

– cuối cùng, thịt bò đã được luộc cho chín rồi, cho thịt ra bắp bò lên dĩa, để hết nóng sau đó cất trong ngăn mát của tủ lạnh nếu như chưa muốn dùng ngay.

– Khi ăn, ta pha chế 1 chén nước mắm tỏi ớt sừng và kèm theo rau sống.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm thịt bò luộc giảm cân cả nhà đều thích.

Chia sẻ lên facebook