Cách làm món bò hầm tiêu xanh thơm ngon bổ dưỡng những ngày đầu đông là chừng thời gian thích hợp nhất để bạn triển món đuôi bò hầm tiêu xanh cho cả nhà cùng nhâm nhấm. Vào các ngày trời sang đông như vậy này, một chén bắp bò hầm tiêu xanh cho 1 ngày làm việc mệt mõi trái là tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

đến 600 gam thịt bắp bò

đến 100 gam tiêu xanh nguyên nhánh

cho đến 2 củ cà rốt

cho đến một hộp sốt trái cà chua nhỏ

đến 1/2 hộp pate gan

– 1 hành tây

– hành, ngò gai

– 1 quả dừa xiêm

đến gia vị : muối iod, tiêu bột, hạt nêm,đường cát, nước mắm ngon

đến bột ngũ vị hương, bột năng để tạo độ sánh

cách nấu bắp bò hầm tiêu xay vừa thơm vừa ngon, quyến rũ nhất như sau:

Mô tả ảnh.

Bước 1: tẩm ướp thịt bò

đến hành gọt bỏ vỏ ngoài, bằm nhỏ.

cho đến Thịt bắp bò rửa sạch, cho vô xoong đun nước pha muối i ốt loãng đun sôi 10 ph cho sạch tạp chất và hết mùi bò. Vớt bắp bò ra rổ cho ráo, chờ thịt bò nguội thì xắt miếng vuông nhỏ vừa ăn và ướp vào thịt bò hai muỗng hành tím bằm nhỏ, 2 thìa tiêu bột, 2 muỗng muối i ốt, 1 muỗng bột ngũ vị hương, một muỗng đường kính trắng sau đó trộn cho thật đều cho thịt bò ngấm được gia vị 20 phút.

đến củ cà rốt gọt vỏ ngoài, tỉa hoa và xắt thành từng khúc cỡ ba cm.

– hành tây lột phần vỏ ngoài, cắt múi cau làm 8 miếng.

– tiêu xanh rửa thật sạch, ngắt khúc nhỏ.

Bước 2: Bắt đầu hầm bò

cho đến Bắt chảo lên phía trên bếp, cho 2 muỗng dầu thực vật vào nấu sủi tăm thì cho vô 2 muỗng hành củ băm nhỏ khử vàng. Sau đó đổ thịt bò đã thấm gia vị vào xào cho chín, cho sốt quả cà chua và pate gan vào xào cùng thịt bò 10 ph. Tiếp theo cùng nước dừa xiêm ngập thịt bò sau đó giảm lửa, đậy vung nồi để thịt bò ỉu.

đến khoảng 10 phút sau thì mở nắp nồi, đảo thịt bò cho đồng đều nêm nếm nồi thịt bò cho đủ khẩu vị yêu thích của ta thì cho tiêu bột xanh vào nấu 5 phút nữa.

– Hòa tan vào nửa tô nước hai thìa bột năng rồi rót từ từ vào xoong bò nấu tiêu bột xanh và tận dụng đũa khuấy khi đang cho nnước bột năng vào tạo độ sánh mịn cho nước dùng.

– xúc bò nấu tiêu xay xanh ra âu, rải ngò gai và rắc tí tiêu bột cho thơm rồi dùng nóng với bánh mì nóng sần sật, đặc ruột thì thật là ngon miệng.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm món bò hầm tiêu xanh ăn một lần là chết mê

Chia sẻ lên facebook