Hướng dẫn làm bò khô xé sợi cay ngon không ngán, phương pháp nấu món Thịt bò khô xé sợi của mẹ ngon tuyệt của nhà mình. Mẹ mình có cách nấu thịt bò khô hơi ko giống ai, tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết làm. Cách chế biến bò khô xé thành từng sợi hay bò khô miếng thơm và ngon này ngày Tết sẽ thêm thú vị, những bà ai cũng có thể tự học cách thực hiện.

Nguyên liệu làm khô bò xé thành từng sợi

Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 2.
Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 3.
công thức làm khô bò xé sợi ngon phụ thuộc nhiều vào tỷ lệ Nguyên vật liệu
Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 4.

cách làm khô bò xé thành từng sợi

Bước 1: tỏi + sả cây cắt nhỏ và gừng tươi cắt lát cho hết vào cối giả nát. Rồi cho ra bát trộn cùng những gia vị lên bên trên.

Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 5.

Bước 1: Thịt bò rửa cho thật sạch, lau khô thaí lát hơi mỏng theo thớ. Cho hết vào đĩa với cùng những gia vị, đeo bao tay khuấy đều. Lấy màng thực phẩm bọc tô thịt để ít nhất ba tiếng xếp thịt ngấm hoặc bỏ vô tầng mát tủ lạnh để qua đêm.

Bước 2: đổ thịt bò vào chảo rim với lửa nhỏ năm phút cho nước đun sôi để nguội thịt tứa ra, sau đó tăng lửa vừa một tiếp tục rim cùng nước rút hết vào thịt nhìn khô là tắt lửa.

Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết  - Ảnh 6.

Bước 3: đợi thịt hơi bớt nóng, cho từng miếng thịt vào màn thực phẩm rồi dùng cây cán bột cán bột bạn miếng thịt hơi dập . Ở giai đoạn này chúng mình có thể xé sơi tùy theo khẩu vị.

Bước 4: cho thịt vào khay có lót giấy kiếng bằng giấy bạc. Lò nướng làm nóng 15 phút trước ở nhiệt khoảng 80 90 khoảng C. Rồi cho khay thịt vào sấy cứ 5-7 phút là trở thịt 1 lần. Cứ sấy như thế cho đến khi miếng thịt bò khô ráo là được.

Chúc các bạn thành công với Cách chế biến thịt bò khô xé sợi dễ làm lạ miệng.

Chia sẻ lên facebook