Hướng dẫn làm bò xào chua ngọt lạ miệng. Mấy hôm nay, thời tiết đã sang thu, trong bữa cơm gia đình mình lại có thêm món thịt bò xào chua ngọt nóng hổi. Vị chua nhuốt nhuốt, ngọt ngọt của thịt bò và dứa quyện rất cuốn hút. Bò xào chua ngọt thơm và ngon, một cách nhanh nhất chuẩn vị khẩu vị với hướng dẫn chi tiết đầy đủ hình ảnh, video mà bạn có thể làm thành công.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò: 150 gr
  • ớt hiểm ngâm giấm: 10 quả
  • Tỏi: sáu tép. Gừng: ba miếng
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, vài giọt dầu thực vật mè, 1 thìa bột sắn dây (hoặc bột năng) để tạo độ kết dính cho món ăn, một thìa cà phê nước trắng, 1/2 thìa đường cát

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Thịt bò sau khi mua về, những nàng mang đi rửa thật sạch, để ráo rùi xắt thành từng khúc quân cờ. Tẩm ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê xì dầu ăn, 1 muỗng cà phê dầu ăn, vài giọt dầu mè, một thìa bột sắn dây (hoặc bột năng), 1 thìa cà phê nước trắng. Đeo gang tay vào, trộn đều và vắt cho Nguyên vật liệu được ngấm sâu gia vị. Ướp khoảng nữa tiếng – một tiếng để gia vị được ngấm sâu vào từng miếng thịt bò, món ăn sẽ thật ỉu và chuẩn vị hương vị ấy nghen.

Ảnh minh họa 3 - Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !

  • Bước 2: ớt hiểm ngâm dấm thái khoanh mỏng vừa. Tỏi khô bóc sạch vỏ, gõ dập, gừng tươi băm nhỏ. Đặt chảo lên trên bếp, chờ chảo nóng, các nàng cho vào chảo hai muỗng cà phê dầu. Dầu nóng lên già trút thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn, đến thấy lúc miếng thịt khỏe mạnh, hơi đổi màu thì trút ớt hiểm, tỏi khô, gừng tươi vào đảo đều.

Ảnh minh họa 4 - Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !

  • Bước 3: đảo nhanh tay thêm 2 ph nữa rùi cho đường kính trắng vào món ăn. Đảo đều rùi tắt bếp là chúng ta đã có ngay món thịt bò xào chua ngọt vừa thơm vừa ngon tuyệt đỉnh rùi.

Ảnh minh họa 5 - Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !

Món thịt bò xào chua ngọt dễ làm và cũng dễ đưa cơm. Từng miếng thịt bò được xào chín tới, ỉu chứ không hề bị dai, vị ngọt của thịt hòa quyện cùng những loại gia vị và Các nguyên liệu khiến món ăn trở nên cực kỳ đặc biệt. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé.

Ảnh minh họa 6 - Cách làm món thịt bò xào chua ngọt cực đưa cơm cho bữa cơm chiều !

một số điều cần lưu ý:

  • Thịt bò các nàng chọn thịt bò thăn ha, phần thịt này khá là mềm và ngọt, cực kỳ phù hợp cho món ăn này.
  • sở dĩ mình tận dụng ớt sừng ngâm giấm vì ớt hiểm tạo độ cay, ngâm cùng dấm tạo nên vị cay cay chua nhuốt nhuốt rất tự nhiên, cực kỳ ngon miệng
  • Khi xào thịt bò, các nàng nhớ trộn cho đều tay trên lửa lớn đổ thịt bò không bị cháy he. Mục đích của việc mở lửa lớn là sẽ khiến cho thịt bò không bị ra nước khi chế tạo mà vẫn giữ được độ ngọt, ỉu, dứa vốn có.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn cách làm bò xào chua ngọt cho bé cho bữa cơm ngon miệng.

Chia sẻ lên facebook