Hướng dẫn làm đuôi bò hầm sả nhâm nhi mỗi ngày . Món bò hầm tỏi sả mới nhưng không lạ này sẽ mang hương vị thơm ngọt của thịt bò, mùi sả thoang thoảng và nồng nàn của các tép tỏi khô. Hôm nay, mình xin giới thiệu với những bà nội trợ bếp núc phương pháp nấu bò hầm sả cây vừa thơm vừa ngon, dễ dàng ngay tại nhà. Đây là món ăn chắc chắn hẳn không xa lạ với món ăn này nữa.

Các nguyên liệu cần có cần của món bò hầm sả cây gồm có có:

  • hai kg lõi bắp bò
  • 10 cây sả cây tươi
  • Gia vị gồm có: 1 muỗng canh hạt nêm, một nửa muỗng canh muối tinh và một muỗng canh đường
  • Gừng: hai củ
  • ba lon bia heniken

phương pháp nấu món bò hầm sả cây

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Bắp bò ta lựa phần nhiều gân để món ăn được ngon hơn. Với mỗi lõi gân bò bạn hay dùng chỉ buộc cố định lại và siếc cho thật chặt. Ở giai đoạn này sẽ giúp dồn phần gân bò sẽ càng ngon hơn và và phần lỗi thịt bò sẽ chắc khỏe hơn. Sả đem rửa sạch và thái lát mỏng còn với phần gừng tươi, chúng mình làm sạch vỏ và thái lát nhỏ.

Bước 2: Công đoạn ướp thịt bò

chúng ta cho hết thảy Các nguyên liệu bao gồm đường kính, hạt nêm, muối tinh, sả cây và gừng vào thịt bò. Sau đó các bạn hãy cho hết thảy 3 lon bia vào. Nếu phần bia vẫn chưa ngập hết phần bò thì bạn hay thêm nước vào sao bỏ phần bò được ngập tất cả vào nghen ( sẽ ngon hơn nếu như ta nếm nếm thêm nước dừa tươi thay cho chỗ nước). Có như vậy thịt bò mới thấm hoàn toàn gia vị được, điều này sẽ khiến món ăn thành công hơn.

Bước 3: Thời gian và cách hầm bò

Cho nồi bò đã tẩm ướp lên lò đợi cho tới khi phần nước sôi lên. Chúng mình nên nếm lại vị của nước bò mà nêm và nếm cho vừa khéo miệng với hương vị của gia đình nhé. Thời gian để món bò hầm ngon hoàn hảo là độ 1 tiếng nữa tiếng hầm nhá. Sau khi thịt chín và ỉu ta hãy lấy ra để bớt nóng ha. Sau khi bò nguội các bạn hãy bỏ ra cắt dây và rồi là xắt lát nhỏ vừa ăn.

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn làm sườn bò hầm sả thay đổi vị của bạn.

Chia sẻ lên facebook